ติดต่อเรา

ที่มารูปภาพจาก : www.bugbog.com

1. PONT DE L’ARCHEVÊCHÉ, PARIS

ที่ปารีสถูกเรียกว่า “สะพานแห่งความรัก” ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำแซน และวิหารนอตเตอร์ดามที่เป้นที่รู้จักดีในหมู่นักท่องเที่ยว สะพานแห่งนี้มีผู้มาคล้องกุญแจมากมาย 2. Namsan Tower, Seoul สถานที่อันโด่งดังสำหรับคู่รักมาคล้องพวงกุญแจ นอกเหนือจากนั้นแล้วที่นี่ยังมีคนมาขอพร อธิษฐานในเรื่องอื่นๆ นำแผ่นพลาสติกมาเขียนข้อความมากมาย มีถุงเท้า และผ้าเช็ดหน้าที่มีความหลากหลาย ไม่ใช่แค่เพียงขอพรเรื่องความรัก ยังรวมถึงการขอพรเรื่อง การงาน ครอบครัว สุขภาพและอื่นๆอีกด้วย   3. Huangshan, China ถ้าหากว่าภูเขาสามารถเป็นสถานที่แห่งความรัก Huangshan ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่ที่มีความโรแมนติกในจีน ที่นี่เป็นสถานที่อนุรักษ์ของ Unesco ที่นี่อยู่สูงกว่าต้นไม้และสูงกว่าระดับเมฆ แม่กุญแจถูกคล้องโดยคู่รักจากทั่วโลกตลอดทางในการเดินทาง บางสถานที่ในภูเขานี้มีความอันตราย แต่ตำนวนที่กล่าวว่าหากคุณสามารถขึ้นไปสุดท้างได้ระหว่างทางในภูเขา พวงกุญแจที่คุณคล้องจะเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักของคุณที่ไม่มีใครสามารถมาตัดขาดความรักจากคู่ของคุณได้ !!!

ภาพประกอบจาก http://www.wakingupinitaly.com/?attachment_id=948 ที่มารูปภาพจาก : veneto.citycool.it

4. CASA DI GIULIETTA, VERONA, ITALY

พาคุณมายังบ้านเกิดของจูเลียตตัวละครจากบทกวีของ เช็กสเปีย ซึ่งสถานที่คนจะมาคล้องกุญแจกันคือฉากๆหนึ่งในบทกวี ระเบียงที่ทั้งสองมาพลอดรักกัน ความเชื่อจริงๆก็คือบ้านแห่งนี้บางทีอาจจะเคยเป็นบ้านของครอบครัว Cappello ซึ่งเป็นต้นแบบเรื่องราวของครอบครับ Capulets ของโรมิโอและจูเลียต(ใครยังไม่เคยอ่านแนะนำไปหาอ่านด่วนค่ะ) คู่รักจากทั่วโลกที่ทราบเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้จึงมาคล้องกุญแจคู่รักกันอย่างมากมายที่สถานที่แห่งนี้กันล่ะ ในความเป็นจริงมีคนมาคล้องจนล้นจนหาที่คล้องติดกันไม่ค่อยจะได้แล้วด้วยซ้ำ !!    

ที่มารูปภาพประกอบ raredelights.com

5. THE LOCKS FOUNTAIN, MONTEVIDEO, URUGUAY

ที่หน้าน้ำพุเขียนไว้ว่า ” ตำนานของน้ำพุแห่งนี้นั้นบอกว่า ถ้าหากการคล้องกุญแจของสองคนที่มีความรักพวกเขาจะกลับมาที่น้ำพุแห่งนี้และความรักของพวกเขาจะถูกล็อคตลอดไป”  ในความเป็นจริงแล้ว น้ำพุนั้นมีสภาพค่อนข้างเก่าและทรุดโทรม มีสถานที่ยอดฮิตทั้ง 5 มาให้คุณลองแผนโปรแกรมท่องเที่ยวเดินทางเองแล้ว ตอนนี้ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเลือกเดินทางไปยังสถานที่ไหน