ติดต่อเรา

สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติของประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันนี้ได้ประกาศให้ทราบถึงการร่วมเป็นพันธมิตรกับ Google เพื่อให้นักเดินทางสามารถ ค้นหาตารางเที่ยวบินและราคาบัตรโดยสารของสายการบินฯ ผ่านเครื่องมือค้นหาเที่ยวบิน บนเสิร์ชเอนจิน
 นักเดินทางในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา สหราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี โปแลนด์และไอร์แลนด์จะสามารถค้นหาและเปรียบเทียบเที่ยวบินทั้งขาเข้าและออกจาก 103 จุดหมายปลายทางของสายการบินเอทิฮัด และดูราคาบัตรโดยสารในกว่า 1, 400 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ของสายการบินฯ ผ่านเสิร์ชเอนจินค้นหาเที่ยวบิน
ม.ร. ปีเตอร์ บอมการ์ตเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์สายการบินเอทิฮัด กล่าว “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้แจ้งให้ทราบถึง การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งสำคัญกับ Google ซึ่งทำให้เราสามารถส่งมอบความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสาร และการเข้าถึงข้อมูลเที่ยวบินอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านเสิร์ชเอนจินยอดนิยมนี้
“ในฐานะที่เราเป็นสายการบินฯชั้นนำ สายการบินเอทิฮัดยืนอยู่ในระดับแนวหน้าด้านนวัตกรรมดิจิตอลอย่างเสมอมา และยังคงนำเทคโนโลยีอันนำสมัยมาใช้เพื่อให้ผู้โดยสายสามารถทำการจองบัตรโดยสารได้อย่างสะดวกสบาย”
ม.ร. นิโคลา ซิมิโอนาโต้ ผู้จัดการทั่วไปของ Google Travelประจำทวีปยุโรป กล่าว “สายการบินเอทิฮัดมีการเติบโตที่รวดเร็วสู่สายการบินที่มีความยิ่งใหญ่และเป็นที่นิยม เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สายการบิน เอทิฮัดเข้าร่วมเป็นหนึ่งในครอบครัว Google Flight Search ช่วยให้นักเดินทางทั่วโลกสามารถค้นหาเที่ยวบินของเอทิฮัดได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วพร้อมเปรียบเทียบราคาที่ดีที่สุด ผ่าน Google Flight Search tool ที่ง่ายและเพลิดเพลินในการใช้งาน
เสิร์ชเอนจินค้นหาเที่ยวบิน สามารถเข้าใช้งานอย่างง่ายดายเพียงคลิ๊ก “Flights” บนแถบ เนวิเกชั่น บนหน้า Google’s search results ซึ่งสามารถใช้งานได้โดยตรงที่ www.google.com/flights หรือ ป้อนคำเกี่ยวกับเที่ยวบินที่ต้องการค้นหาลงใน Google จากนั้นคลิ๊กที่ข้อความผู้สนับสนุนที่ปรากฎขึ้น
เมื่อผู้ใช้งานอยู่ที่หน้า Google Flight Search tool เพื่อค้นหาข้อมูลเที่ยวบิน ผู้ใช้งานสามารถค้นหารายระเอียดในเส้นทางต่างๆได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ทั้งยังสามารถใช้แผนที่แบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อดูจุดหมายปลายทางต่างๆและราคาบัตรโดยสารโดยทันที
เมื่อผู้ใช้เลือกเที่ยวบินที่ต้องการแล้วก็สามารถคลิ๊ก “Book” เพื่อดำเนินการต่อไปยังเว็บไซต์สายการบินเอทิฮัดเพื่อซื้อบัตรโดยสารโดยไม่จำเป็นต้องกรอกรายละเอียดเที่ยวบินซ้ำ
เสิร์ชเอนจินค้นหาเที่ยวบิน สามารถใช้ได้กับ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และคอมพิวเตอร์เดสก์ทอป